หาซื้อท่อppr

บทความนี้มีคำตอบ…

ก่อนอื่นต้องขออธิบายความหมายของท่อPPR พอสังเขป เพราะเชื่อว่าหลายคนรู้จักและเคยใช้งานท่อPPR มาอย่างดี แต่ก็มีอีกมากที่อาจจะยังไม่รู้จักว่าเป็นท่ออะไร ใช้เดินท่ออะไรและแตกต่างจากท่อชนิดอื่นอย่างไร?

ท่อ PPR มีลักษณะเป็นท่อสีเขียว PP-R (Polypropylene Random Copolymer) ที่ประเทศชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้ ถูกคิดค้นโดยชาวเยอรมันพัฒนาจากเม็ดพลาสติก PPR (Polypropylene) โพลีโพรไพลีน ด้วยการจัดเรียงตัวอย่างไม่เจาะจง ทำให้ได้ท่อ PPR ที่มีคุณสมบัติทางเคมี และกายภาพที่ดี เหมาะสำหรับใช้งานในภาคอุตสาหกรรม อาคารสูง และในครัวเรือน

ท่อPPR มีคุณสมบัติที่ดีและแตกต่างจากท่อชนิดอื่นอย่างไร?

✅ท่อ PPR….ทนทาน สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 95 องศาเซลเซียส และทนแรงดันได้สูงสุด 20 บาร์ อายุการใช้งานนานกว่า 50 ปี ภายใต้แรงดันที่กำหนด ตามตารางการคำนวณ Long-Term Behavior เพื่อกำหนดอายุการใช้งานได้

✅ท่อ PPR….ไม่มีวันรั่ว เมื่อติดตั้งท่อ PPR กับข้อต่อ PPR เป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยวิธีการใช้ความร้อนในการติดตั้ง หลอมจนผสานเป็นเนื้อเดียวกัน จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหารั่วซึมบริเวณจุดต่อเชื่อมระหว่างท่อ PPR กับข้อต่อ PPR ได้เลย

✅ท่อ PPR….สะอาด ปลอดภัย จนได้การยอมรับจาก กรีนพีช ว่าเป็นพลาสติกที่มีความปลอดภัย และมีความสะอาดสูงเมื่อเทียบกับท่อพลาสติกชนิดอื่นๆ ไม่เกิดสนิม ไม่มีสารเคมีเจือปน ไม่มีสารก่อมะเร็ง หรือการหมักหมมของเชื้อโรค                                   

✅ท่อ PPR…. เบากว่าท่อเหล็ก 8 เท่า มีความหนาแน่นเพียง 0.897g/cm3 จึงง่ายต่อการติดตั้ง และสะดวกอย่างมากในการขนส่ง

✅ท่อ PPR….มีอัตราการไหลดี เนื่องจากมีผิวเรียบของเหลวที่ไหลผ่านภายในท่อ จึงสามารถไหลผ่านท่อ PPR ได้ดี มีความต้านทานน้อย

✅ท่อ PPR….มีความเป็นฉนวน ท่อ PPR มีค่าคงที่ในการนำความร้อนต่ำกว่าท่อโลหะมาก ดังนั้นจึงสามารถใช้ฉนวนหุ้มที่น้อยกว่าท่อโลหะ ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การเลือกใช้ฉนวน

✅ท่อ PPR….ดีต่อสิ่งแวดล้อม ท่อ ppr นอกจากเป็นพลาสติกที่สะอาด ปลอดภัยตาม มิติพีระมิดความสะอาดของพลาสติก และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมบ่อย อีกทั้งยังเป็นเทอร์โมพลาสติก Thermo Plastic จึงสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมและลดโลกร้อน

เหล่านี้เป็นคุณสมบัติเด่นของท่อPPR ในเบื้องต้นสำหรับคนที่ยังไม่รู้จักท่อPPR หรือกำลังต้องการเดินท่อน้ำให้กับบ้าน อาคาร โรงงาน หรือกำลังลังเลในการเลือกใช้ท่อน้ำให้กับงานโครงการ และเมื่อทราบข้อดีของท่อPPR แล้วก็ควรพิจารณาหาซื้อท่อPPR ที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ยาวนาน ทนทานต่อแรงดัน อุณหภูมิที่กำหนดไว้ได้ดี

วิธีเลือกหาซื้อท่อPPR คุณภาพคุ้มราคา

ปัจจุบันท่อ PPR มีหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด แล้วเราควรจะเลือกซื้อท่อppr อย่างไรให้ได้คุณภาพทั้งการใช้งาน การติดตั้งและบริการหลังการขาย

ทั่วไปมักจะคิดว่าท่อ-ข้อต่อ PPR ยี่ห้อไหนๆ ก็เหมือนกันไม่แตกต่าง จึงมักที่จะดูที่ราคาเป็นหลัก โดยเลือกของถูกไว้ก่อนแต่หารู้ไม่ว่า นั้นอาจหมายถึงความสูญเสียและความสิ้นเปลืองที่กำลังจะตามมา เช่น อายุการใช้ไม่คงทน ติดตั้งยากไม่เป็นเนื้อเดียวกันเกิดการรั่วซึม ท่อไม่สามารถรับแรงดันได้ดีหรือไม่สามารถรองรับอุณหภูมิตามที่กำหนดได้ เป็นต้น

แล้วจะเลือกอย่างไรให้ได้ท่อและข้อต่อ PPR ที่มีคุณภาพทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน สะอาดปลอดภัย?

หลักการเลือกมีหลายปัจจัย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ปัจจัยเหล่านี้คือสิ่งที่ควรพิจารณา

✅ วัสดุชั้นดี ต้องจากผลิตจากเม็ดพลาสติกสีเขียวคุณภาพสูงจากยุโรป ทั้งท่อและข้อต่อ PPR ควรผลิตจากวัสดุเดียวกัน โรงงานเดียวกันเพื่อให้การติดตั้งที่ง่ายแน่นเป็นเนื้อเดียวกันไม่มีวันรั่ว

✅ ผ่านการรับรองคุณภาพ และผ่านมาตรฐานการทดสอบที่ถูกต้อง เช่น DIN 8077/8078 by DVGW (ประเทศเยอรมนี)หรือ DIN 16962-5 by AENOR (ประเทศสเปน)เพื่อความแข็งแรงและมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

✅ สะอาดปลอดภัย ปราศจากสารตกค้างใช้เป็นท่อน้ำดื่มได้ ผ่านการทดสอบจากสถาบัน NSF61 และNSF372 (ประเทศสหรัฐอเมริกา) ทั้งท่อและข้อต่อ หรือจากสถาบัน WRAS (ประเทศอังกฤษ) หากได้ทั้ง 2 มาตรฐานก็จะเพิ่มความมั่นใจได้ดียิ่งขึ้น

ท่อน้ำดืมThaippr

✅ ทนทานไม่เปราะแตกง่าย ทนต่อแรงกระแทก แข็ง เหนียวสามารถรับแรงดันน้ำได้สูง และทนต่ออุณหภูมิความร้อนตามที่กำหนดได้

✅ มีระยะเวลาการให้ความร้อนบนเส้นท่อ เพื่อป้องกันปัญหาท่อตันเพราะใช้เวลาหลอมท่อและข้อต่อนานเกินไป

ระยะเวลาการให้ความร้อนบนเส้นท่อppr

✅ มีข้อต่อหลากหลาย สามารถติดตั้งร่วมกับท่อประเภทอื่นได้ทุกชนิด ทั้งระบบเกลียวและระบบหน้าแปลน

✅ E.F. Fitting (Electro Fusion) นวัตกรรมสำหรับท่อขนาดใหญ่ใช้ระบบไฟฟ้าในการติดตั้งช่วยในการติดตั้งในพื้นที่จำกัดและแคบได้อย่างดี

ข้อต่อppr EF Fitting

วิธีการติดตั้ง E.F. Fitting (Electro Fusion) ให้การติดตั้งท่อขนาดใหญ่ในพื้นที่แคบและสูงเป็นเรื่องง่าย

✅ ยี่ห้อที่เชื่อถือได้ เลือกใช้ท่อ PPR จากบริษัทที่มั่นใจและมีชื่อเสียงในวงการ มีการรับประกันประกอบกับมีบริการก่อนและหลังการขายที่ดีมีประวัติการจำหน่ายท่อ PPR ที่มีคุณภาพสูงและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานมากมายจะเป็นทางเลือกที่ดี

✅ หาซื้อง่าย มีตัวแทนจำหน่ายและโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศเพื่อให้การติดตั้งหน้างานไม่สะดุด จบโครงการได้ตามกำหนดเวลา

ใส่ใจสักนิดเลือกใช้ท่อ-ข้อต่อ PPR ที่มีคุณภาพสูงจะช่วยให้งานระบบของคุณมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่รั่วซึม ไม่ต้องซ่อมแซมหรือแก้ไขบ่อยๆ

ท่อและข้อต่อ ไทย พีพี-อาร์ หาซื้อง่ายทั่วไทยไปที่ไหนก็เจอ

ด้วยร้านตัวแทนกว่า 177 ร้าน และโมเดิร์นเทรดกว่า 277 สาขา

สต๊อกแน่นๆ ช๊อปสบายๆ ได้แล้ววันนี้

หาซื้อง่าย…ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น

ตรวจสอบแผนที่ร้านค้า วางแผนก่อนเดินทาง