DOWNLOAD
ข้อมูล-ราคาท่อ PPR
ราคาท่อ PPR แตกต่างอย่างไร? ควรเลือกซื้ออย่างไร…ให้คุ้มค่าและได้คุณภาพ

Thaippr.com จะปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของคุณ (ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว)
หากคุณยินยอมที่จะให้เราจัดเก็บ ประมวลผลข้อมูล และนำเสนอสินค้าที่เหมาะกับความต้องการของท่าน สามารถกรอกข้อมูลและคลิกปุ่ม “ส่งข้อมูล” เพื่อดำเนินการ Download ต่อไป

โบว์ชัวร์Brochure V25-2024
ใบราคาแนะนำ V29-2024
ราคาท่อ ppr
ข้อมูลเชิงเทคนิค

ราคาท่อ PPR แตกต่างอย่างไร? ควรเลือกซื้ออย่างไร…ให้คุ้มค่าและได้คุณภาพ

ท่อ PPR ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง มีคุณสมบัติทางเคมี และกายภาพ ทำให้ท่อพีพีอาร์ PPR สามารถทนแรงดันได้สูงสุด 20 บาร์ ทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 95 องศาเซลเซียส ซึ่งทำให้ ท่อพีพีอาร์ เหมาะแก่การใช้งานในระบบประปา และ ระบบประปาน้ำร้อน ท่อพีพีอาร์ เป็นท่อที่ได้รับการรับรอง ว่าเป็นพลาสติกที่ปลอดภัยสามารถใช้กับน้ำอุณหภูมิสูงได้ โดยไม่เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค ซึ่งวิธีการเชื่อมต่อท่อจะใช้วิธีทำให้เนื้อหลอมเป็นเนื้อเดียวกับด้วยความร้อน จึงทำให้หมดโอกาสรั่วซึม นอกจากนี้ ท่อพีพีอาร์ PPR ยังมีคุณสมบัติที่ น้ำหนักเบา สะอาดปราศจากโลหะ สิ่งปนเปื้อน เพราะ ไม่เป็นสนิม อายุการใช้งานยาวนาน อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่า และ ประหยัดพลังงานได้มากกว่า เมื่อเทียบกับท่อทองแดง และท่อโลหะ จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก แพร่หลายอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

แม้ว่าท่อ PPR จะมีคุณสมบัติที่ดีเมื่อนำมาใช้งาน ท่อ PPR ในปัจจุบันประเทศไทยจึงมีหลายยี่ห้อ ราคาท่อ PPR จึงมีความแตกต่างกันไปดังนั้นในการเลือกซื้อหรือเลือกใช้ท่อ PPR จะคำนึงถึงแต่เพียงเรื่องราคาท่อ PPR อย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ที่แตกต่างกันด้วย เพราะหากเลือกท่อไม่ได้มาตรฐานอาจเกิดความเสียหายสูงด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกซื้อท่อ PPR จึงต้องคำนึงสิ่งเหล่านี้เป็นสำคัญ

1. ท่อ PPR และข้อต่อ PPR ควรเลือกที่ผลิตจากโรงงานเดียวกัน เนื่องจากการเลือกใช้ท่อ PPR และข้อต่อ PPR ที่ผลิตแห่งเดียวกันนั้นจะทำให้การเชื่อมต่อผสานเป็นเนื้อเดียวกันได้ง่าย และสมบูรณ์ได้ดีกว่า ไม่เกิดรอยรั่วและปัญหาภายหลัง

ตัวอย่างปัญหาที่เกิดขึ้นจริง! จากการใช้ท่อและข้อต่อ PPR คนละโรงงาน

2. ต้องระบุเวลาบนเส้นท่อทุกเส้น ตัวท่อด้านนอกต้องระบุระยะเวลาของการให้ความร้อน ทั้งนี้จะทำให้การติดตั้งง่ายยิ่งกว่าเดิม ไม่พบปัญหาเรื่องท่ออุดตัน จากการหลอมท่อและข้อต่อนานเกินความจำเป็น

ตัวอย่างเวลาบนเส้นท่อ
ตัวอย่างการใช้เวลาหลอมท่อและข้อต่อนานเกินไป

3. เน้นเรื่องบริการก่อนและหลังการขาย ทั้งเรื่องการให้แนะนำ เลือกใช้ตลอดจนการรับประกันสินค้าและบริการด้านอื่น ๆ เมื่อซื้อท่อ PPR ไปใช้งาน ควรเลือกแบรนด์หรือร้านที่มีการการันตีชัดเจน มีทีมงานที่เชี่ยวชาญ ให้คำปรึกษาทั้งเรื่องของสินค้า การติดตั้งและการใช้งานที่เหมาะสม

4. ควรเลือกท่อ PPRแบบมีท่อกับข้อต่อให้หลากหลาย (ซึ่งมีกว่า 500 ชนิด) เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อกับท่อแบบอื่น ๆ ได้ทุกประเภท

5. แบรนด์และมาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด ควรเลือกท่อ PPR ที่ผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์จากประเทศสเปน, เยอรมนี รวมถึงมาตรฐานความสะอาดจากประเทศอังกฤษ และสหรัฐอเมริกา เพื่อให้มั่นใจได้ว่าท่อเหล่านี้ผ่านการตรวจสอบด้านความสะอาดปลอดภัย รวมถึงคุณภาพมีความแข็งแรงทนทาน ต่อแรงดันน้ำที่เกิดขึ้นภายในท่อรวมถึงแรงกระแทกจากภายนอกและถูกต้องตามหลักวิศวกรรมการใช้งานที่ได้มาตรฐานสากล

6. มองการณ์ไกลในระยะยาวหากต้องซื้อท่อหรือข้อต่อเพิ่มในกรณีที่ของขาด ช่างหรือผู้รับเหมาจะเข้าใจในส่วนนี้ดีที่สุด เพราะเวลาของขาดที่เกิดจากการคำนวณของพลาดหรือเปลี่ยนแปลงหน้างานกะทันหัน การหาสินค้าทดแทนหรือเพิ่มเติมให้ทันท่วงทีเป็นสิ่งสำคัญ ข้อนี้จึงไม่อาจมองข้ามและต้องเผื่อป้องกันไว้ทุกครั้งว่าหากเกิดปัญหาจากกรณีดังกล่าว จะต้องหาซื้อได้ง่าย จากร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วไป หรือโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ทั่วไทย

ข้อมูลเหล่านี้เป็นหลักการเบื้องต้น ที่นอกเหนือจากการคำนึงถึงเพียงแค่ราคาท่อ PPR เพียงอย่างเดียวแล้วนั้น จำเป็นที่จะต้องนำหลักการ 6 วิธี ดังกล่าวข้างต้นนำมาผนวกในการตัดสินใจซื้อและใช้งานด้วย เพราะเหตุผลที่จะได้มาซึ่งงานระบบที่มีคุณภาพ อายุการใช้งานยาวนาน และลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ราคาท่อ PPR แตกต่างอย่างไร? ควรเลือกซื้ออย่างไร…ให้คุ้มค่าและได้คุณภาพ

thaippr.com จะปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของคุณ (ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว)
หากคุณยินยอมที่จะให้เราจัดเก็บ ประมวลผลข้อมูล และนำเสนอสินค้าที่เหมาะกับความต้องการของท่าน สามารถกรอกข้อมูลและคลิกปุ่ม “ส่งข้อมูล” เพื่อดำเนินการ Download ต่อไป

โบว์ชัวร์ V22-2022
ใบราคาแนะนำ V27-2022
ราคาท่อ ppr
ข้อมูลเชิงเทคนิค