ท่อ THAI PP-R ที่ผู้ใช้จริง คุณชาคริต แย้มนาม (พิธีกรและนักแสดง) แนะนำ

คุณมั่นใจแค่ไหนว่าท่อน้ำที่คุณเลือกใช้ในบ้านหรือในอาคารนานไปจะไม่รั่วซึม สร้างความเสียหายยุ่งยากที่จะตามมาได้ ?

ท่อน้ำมีหลากหลายประเภทและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้นการพิจารณาเลือกใช้ท่อน้ำให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ (คุณสมบัติของท่อแต่ละประเภท )

สำหรับบ้านของคุณชาคริต แบ่งออกเป็น 2 โซนคือสวนกับที่พักอาศัยที่จะต้องรีโนเวททั้งหลังและอาคารออฟฟิศสร้างใหม่

โจทย์ความต้องการกรณีการเดินท่อน้ำของคุณชาคริต แย้มนาม นั้นต้องการท่อน้ำที่ใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องดูแลหรือซ่อมแซมบ่อย เพราะต้องการเก็บเอาไว้เพื่ออนาคตของลูก และต้องการท่อน้ำที่รับแรงดัน อุณหภูมิสูงได้ดี อีกทั้งน้ำที่ใช้ไหลผ่านท่อจะต้อง สะอาดปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อนอีกด้วย

การเดินท่อน้ำจึงได้แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ

1. บ้านพักอาศัย ซึ่งเป็นตัวอาคารเก่าช่วงแรกคุณชาคริต ต้องการรื้อแล้วสร้างใหม่จะทุบทิ้ง แต่มีคนรู้จักช่วยมาดูบ้านให้และก็ได้ทราบว่าเป็นไม้สักทั้งหลัง ซึ่งมีทั้งไม้สักทอง ไม้สักขี้ควาย และไม้แดง จึงคงโครงสร้างกับวัสดุเดิมเอาไว้ เช่น ผนัง ฝ้า พื้น แต่มีการทำใหม่ให้ดูดีขึ้น ในส่วนของระบบท่อน้ำเมื่อสำรวจดูแล้วของเดิมเป็นท่อเหล็กผสมท่อ PVC บางส่วน ท่อเหล็กมีสภาพผุขึ้นสนิมและท่อ PVC มีการรั่วเป็นบางจุด ซึ่งคุณชาคริต ต้องการให้เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ซึ่งของเดิมมีการเดินท่อทั้งแบบฝั่งและเดินลอยการรื้อและเดินท่อใหม่จึงค่อนข้างยากพอสมควร

ซ่อมแซมท่อน้ำบ้านชาคริต แย้มนาม ด้วยท่อ THAIPP-R
เปลี่ยนท่อสนิมบ้านชาคริต แย้มนาม ด้วยท่อ THAIPP-R

2. สำนักงานที่มีฟิตเนสในตัวและมีสระว่ายน้ำอยู่หน้าอาคาร ที่เป็นการสร้างใหม่ทั้งหมดในส่วนนี้สามารถเดินท่อน้ำได้ปกติแต่มีส่วนของห้องน้ำที่ต้องเดินท่อน้ำที่สามารถรองรับอุณหภูมิสูงควบคู่ไปด้วย (ท่อ 5 ประเภทที่เหมาะจะใช้กับระบบน้ำร้อนที่คุณควรรู้)

ซ่อมแซมท่อน้ำบ้านชาคริต แย้มนาม ด้วยท่อ THAIPP-R
บ้านชาคริต แย้มนามใช้ท่อ THAIPP-R
บ้านชาคริต แย้มนามใช้ท่อ THAIPP-R
ข้อต่อหัวก๊อกผสม THAI PP-R บ้านชาคริต แย้มนาม

จากความต้องการทั้งหมดของคุณชาคริต ท่อ THAI PP-R สามารถตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นอายุการใช้งานที่ยาวนาน รองรับแรงดัน ทนต่ออุณหภูมิที่สูงได้ สะอาด ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน และที่สำคัญระบบท่อ THAI PP-R ติดตั้งประสานเป็นเนื้อเดียวกันแล้วจะไม่มีวันรั่ว จึงเป็นที่ไว้วางใจจากโครงการชั้นนำกว่า 10,000 โครงการทั่วไทยเลือกใช้ ซึ่งครองยอดขายเป็นอันดับ1มาโดยตลอด นี้เป็นสิ่งการันตีถึงคุณภาพเป็นอย่างดี

คุณชาคริต แย้มนามได้ให้เกียรติสัมภาษณ์:

“เดินท่อทั้งที ต้องดี มีคุณภาพ บ้านผมเดิมทีใช้ท่อน้ำที่ผลิตจากวัสดุเหล็ก และPVC ผสมกัน เดินท่อน้ำกระจายไปแต่ละห้อง แต่ละจุดของบ้าน เมื่อใช้ไปได้ไม่นานนักก็เกิดการเสื่อมสภาพ รั่ว ผุ เป็นสนิมเมื่อถึงเวลาที่ผมต้อง Renovate ซ่อมแซมปรับปรุงต่อเติมบ้าน และสร้างสำนักงานเพิ่มเติมในพื้นที่เดียวกัน

ซึ่งจะต้องมีการเดินท่อน้ำกระจายผ่านไปยังห้องต่างๆ ทั้งที่อยู่บนฝ้า ในกำแพงและอยู่ใต้พื้นหากเกิดการรั่ว อาจส่งผลต่อความเสียหายต่อทรัพย์สินภายในบ้านได้

ซึ่งจะต้องมีการเดินท่อน้ำกระจายผ่านไปยังห้องต่างๆ ทั้งที่อยู่บนฝ้า ในกำแพงและอยู่ใต้พื้นหากเกิดการรั่ว อาจส่งผลต่อความเสียหายต่อทรัพย์สินภายในบ้านได้

ท่อน้ำจึงเป็นอีกหนึ่งวัสดุสำคัญสำหรับบ้าน ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าผมไม่มีความรู้เรื่องท่อน้ำเลย โชคดีที่ผมได้รับคำปรึกษาจากสถาปนิกและผู้รับเหมาหลายท่าน ได้ให้คำแนะนำถึงความแตกต่างข้อดีและข้อเสียการใช้งานของระบบท่อน้ำแต่ละประเภทอย่างชัดเจน ท่อน้ำไทยพีพี-อาร์ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สถาปนิกและผู้รับเหมาแนะนำ

เมื่อศึกษาความแตกต่างและข้อดีข้อเสียของท่อน้ำแต่ละประเภทแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำเดิมอีก ผมจึงตัดสินใจเลือกใช้ ท่อน้ำ ไทยพีพี-อาร์ให้กับบ้านของผม เพราะท่อน้ำ ท่อ ไทยพีพี-อาร์ ทนแรงดัน ใช้ได้ทั้งน้ำประปา และน้ำร้อนถึง 95 องศาฯ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า

ท่อน้ำไทยพีพี-อาร์ ผลิตจากวัสดุชั้นดีเม็ดพลาสติกสีเขียว คุณภาพสูงทั้งท่อน้ำและข้อต่อ จึงติดเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่มีวันรั่ว อีกทั้งยังเป็นท่อน้ำที่มีคุณภาพผ่านมาตรฐานการทดสอบจาก DVGW ประเทศเยอรมนี และผ่านมาตรฐานความสะอาดจาก WRAS ประเทศอังกฤษ

NSF ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกด้วย

ท่อน้ำ ท่อ ไทยพีพี-อาร์ ที่กว่า 10,000 โครงการชั้นนำทั่วประเทศไว้วางใจเลือกใช้ ผมจึงมั่นใจว่าผมได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับบ้านของผม”

ราคาท่อ PPR แตกต่างอย่างไร? ควรเลือกซื้ออย่างไร…ให้คุ้มค่าและได้คุณภาพ

Thaippr.com จะปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของคุณ (ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว)
หากคุณยินยอมที่จะให้เราจัดเก็บ ประมวลผลข้อมูล และนำเสนอสินค้าที่เหมาะกับความต้องการของท่าน สามารถกรอกข้อมูลและคลิกปุ่ม “ส่งข้อมูล” เพื่อดำเนินการ Download ต่อไป

โบว์ชัวร์Brochure V22-2022
ใบราคาแนะนำ V27-2022
ราคาท่อ ppr
ข้อมูลเชิงเทคนิค