ราคาท่อppr

เหตุใดราคาท่อPPR บางยี่ห้อจึงถูก…สมเหตุสมผลกับคุณภาพท่อPPR หรือไม่?

ธุรกิจอุตสาหกรรมก่อสร้างเริ่มนิยมใช้ท่อPPR ในระบบสุขาภิบาล ไม่ว่าจะเป็นบ้าน อาคารสูง ตลอดจนโรงงาน ฯลฯ ก็หันมาเลือกใช้ท่อ PPR ทดแทนระบบท่อแบบเดิมๆ กันมากขึ้น เพราะด้วยคุณสมบัติที่ดีกว่าตอบโจทย์การใช้งานได้มากมายหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า การติดตั้งที่ง่ายกว่า รับแรงดันรองรับอุณหภูมิได้มากกว่า และที่สำคัญท่อและข้อต่อPPR เมื่อผสานเป็นเนื้อเดียวกัน “ไม่มีวันรั่ว”

เมื่อมีความต้องการใช้ท่อPPR มาก ย่อมมีการแข่งขันกันมากขึ้น ทั้งทางด้านราคาและการส่งเสริมการขายอื่นๆที่จะมาจูงใจในการตัดสินใจซื้อเลือกใช้

แล้วเหตุใดท่อPPR ยี่ห้อเหล่านี้จึงสามารถขายได้ในราคาถูก?

ทั่วไปผู้ซื้อหรือผู้เลือกใช้ท่อPPR ส่วนใหญ่จะคิดว่าท่อและข้อต่อ PPR ยี่ห้อไหนๆ ก็เหมือนกันไม่แตกต่าง จึงมักที่จะดูที่ราคาท่อPPR เป็นหลัก โดยเลือกของถูกไว้ก่อน แต่หารู้ไม่ว่านั้นอาจหมายถึงความสูญเสียและความสิ้นเปลืองที่กำลังจะตามมา เช่น อายุการใช้ไม่คงทน ติดตั้งยากไม่เป็นเนื้อเดียวกันเกิดการรั่วซึม ท่อไม่สามารถรับแรงดันได้ดีหรือไม่สามารถรองรับอุณหภูมิตามที่กำหนดได้ ขายแล้วขายเลย ไม่มีบริการหลังการขายไม่การรับประกันหรือแจ้งรับประกันที่ไม่สมเหตุสมผล เป็นต้น

ราคาท่อPPR ที่สามารถลดราคาหรือขายราคาถูกกว่าท้องตลาด มีหลายปัจจัยที่ผู้ซื้อหรือผู้ใช้ควรรู้และพิจารณาตรวจสอบทุกครั้งก่อนเลือกใช้เมื่อเทียบคุณภาพกับราคาสมเหตุผลหรือไม่?

  1. ตรวจสอบวัสดุเม็ด PPR ที่ใช้เป็นวัสดุตั้งต้นในการผลิตมาจากที่ไหน? มีคุณภาพสูงจากยุโรปหรือไม่?

ซึ่งทั้งท่อและข้อต่อ PPR ควรผลิตจากวัสดุเดียวกันที่มีคุณภาพสูงจากยุโรป อีกทั้งควรผลิตจากโรงงานเดียวกันเพื่อให้การติดตั้งที่ง่ายได้คุณภาพส่งผลให้ท่อและข้อต่อPPR ผสานเป็นเนื้อเดียวกันได้ดีไม่มีวันรั่ว

  1. ตรวจสอบมาตรฐานว่าผ่านการรับรองคุณภาพ และผ่านมาตรฐานการทดสอบที่ถูกต้องจริงหรือไม่?

อาทิ DIN 8077/8078 by DVGW (ประเทศเยอรมนี)หรือ DIN 16962-5 by AENOR (ประเทศสเปน) เพื่อความแข็งแรงและมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

  1. ตรวจสอบมาตรฐานการทดสอบความสะอาดปลอดภัย ปราศจากสารตกค้างใช้เป็นท่อน้ำดื่มได้ ผ่านการทดสอบจากสถาบัน NSF61 และNSF372 (ประเทศสหรัฐอเมริกา) ทั้งท่อและข้อต่อ หรือจากสถาบัน WRAS (ประเทศอังกฤษ) หากได้ทั้ง 2 มาตรฐานก็จะเพิ่มความมั่นใจได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสามารถตรวจสอบใบรับรอง (Certificate) จากบริษัทผู้จัดจำหน่ายได้ทุกครั้งที่เลือกซื้อ
มาตรฐานท่อppr

4.ตรวจสอบทุกครั้งว่าท่อPPR ระบุระยะเวลาการให้ความร้อนบนเส้นท่อหรือไม่? เพื่อป้องกันปัญหาท่อตันเพราะใช้เวลาหลอมท่อและข้อต่อนานเกินไป

5.พิจารณาถึงสินค้ายี่ห้อนั้นๆ มีข้อต่อหลากหลาย มีทั้งระบบเกลียวและระบบหน้าแปลนหรือไม่? สามารถนำมาใช้งานติดตั้งร่วมกับท่อประเภทอื่นๆ และสุขภัณฑ์ได้ทุกชนิดหรือไม่?

6.ต้องมั่นใจได้ว่าบริษัทผู้จัดจำหน่ายมีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียงในวงการ มีการรับประกันที่เชื่อถือตามที่แจ้งหรือรับปากเราไว้ได้หรือไม่ ประกอบกับมีบริการก่อนและหลังการขายที่ดีมีประวัติการจำหน่ายท่อ PPR ที่มีคุณภาพสูงและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานมากมายจะเป็นทางเลือกที่ดี

7.ควรจะต้องหาซื้อง่าย เพราะการเดินท่อมักจะมีการใช้ท่อ ข้อต่อPPR ที่ขาดหรือเกินเสมอ การที่สินค้าPPR ยี่ห้อที่เราเลือกใช้หากมีตัวแทนจำหน่ายและโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อให้การติดตั้งหน้างานไม่สะดุด จบโครงการได้ตามกำหนดเวลาที่เซ็นสัญญาไว้

 

ราคาของท่อ PPR มีความหลากหลายตามขนาดและคุณภาพของวัสดุ อย่างไรก็ตามทั่วไปแล้ว ราคาท่อPPR ควรมีราคาที่สมเหตุสมผล การเลือกซื้อ เลือกใช้ท่อPPR ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริงเราจะได้สินค้าที่มีความคุ้มค่าในระยะยาว เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่เป็นสนิม สะอาดปลอดภัยปราศจากสารตกค้างที่จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ อีกทั้งยังทนทานต่อการกัดกร่อน รับแรงดันและทนอุณหภูมิที่สูงได้ดี

พิจารณาตรวจสอบสักนิด…ก่อนเลือกซื้อ เลือกใช้ท่อและข้อต่อPPR ควรเลือกที่มีคุณภาพสูงจะช่วยให้งานระบบของคุณมีประสิทธิภาพและปลอดภัย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่รั่วซึม ไม่ต้องซ่อมแซมหรือแก้ไขบ่อยๆ

พิจารณาตรวจสอบราคาท่อและข้อต่อPPR ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน เพียงคลิ๊ก…